Đọc toàn bộ các cảnh báo an toàn và hướng dẫn sử dụng. Việc không tuân theo các cảnh báo và hướng dẫn sử dụng có thể dẫn đến điện giật, hỏa hoạn và hoặc thương tích nghiêm trọng.

 

An toàn tại nơi làm việc

Giữ nơi làm việc sạch sẽ và có đủ ánh sáng. Nơi làm việc bừa bộn hoặc thiếu ánh sáng thường dễ gây tai nạn.

Không vận hành dụng cụ máy trong môi trường cháy nổ, ví dụ như môi trường có sự hiện diện của các chất lỏng, khí hoặc bụi dễ cháy. Các dụng cụ điện cầm tay (dụng cụ máy) tạo ra tia lửa điện có thể làm bụi hoặc khí bốc cháy.

Giữ trẻ em và người ngoài tránh xa nơi làm việc khi đang vận hành dụng cụ máy. Sự xao lãng có thể làm bạn mất kiểm soát.

 An toàn về điện

Phích cắm của dụng cụ máy phải khớp với ổ cắm. Không bao giờ được sửa đổi phích cắm theo bất kỳ cách nào. Không sử dụng bất kỳ phích chuyển đổi nào với các dụng cụ máy được nối đất (tiếp đất). Các phích cắm còn nguyên vẹn và ổ cắm phù hợp sẽ giảm nguy cơ bị điện giật.

Tránh để cơ thể tiếp xúc với các bề mặt nối đất hoặc tiếp đất, như đường ống, bộ tản nhiệt, bếp ga và tủ lạnh. Nguy cơ bị điện giật sẽ tăng lên nếu cơ thể bạn được nối đất hoặc tiếp đất.

Không để dụng cụ  máy tiếp xúc với mưa hoặc điều kiện ẩm ướt. Nước lọt vào dụng cụ máy sẽ làm tăng nguy cơ điện giật.

Không lạm dụng dây dẫn của dụng cụ máy. Không bao giờ sử dụng dây dẫn để mang, kéo hoặc tháo phích cắm dụng cụ máy. Giữ dây tránh xa nguồn nhiệt, dầu, các mép sắt hoặc các bộ phận chuyển động. Dây bị hỏng hoặc rối sẽ làm tăng nguy cơ điện giật.

 

 

Khi vận hành dụng cụ máy ngoài trời, hãy sử dụng dây kéo dài phù hợp với việc sử dụng ngoài trời. Việc sử dụng dây kéo dài phù hợp, sẽ làm giảm nguy cơ điện giật.

Nếu bắt buộc phải vận hành dụng cụ máy ở nơi ẩm ướt, hãy sử dụng nguồn cấp điện được bảo vệ bằng thiết bị ngắt dòng điện rò (RCD). Việc sử dụng RCD sẽ làm giảm nguy cơ điện giật.

Chúng tôi luôn khuyên bạn sử dụng nguồn cấp  điện qua thiết bị RCD có thể ngắt dòng điện dư định mức 30 mA hoặc thấp hơn.

An toàn cá nhân

Luôn tỉnh táo, quan sát những việc bạn đang làm và sử dụng những phán đoán theo kinh nghiệm khi vận hành dụng cụ máy. Không sử dụng dụng cụ máy khi bạn đang mệt mỏi hoặc chịu ảnh hưởng bởi ma túy, rượu hay những chất kích thích khác. Chỉ cần một khoảnh khắc thiếu tập trung khi đang vận hành dụng cụ máy cũng có thể dẫn đến những thương tích cá nhân nghiêm trọng.

Sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân. Luôn đeo thiết bị bảo vệ mắt. Các thiết bị bảo hộ như mặt nạ chống bụi, giày an toàn chống trượt, mũ bảo hộ hay thiết bị bảo vệ thính giác được sử dụng trong các điều kiện thích hợp cũng giúp làm  giảm nguy cơ thương tích cá nhân.

Tránh vô tình khởi động dụng cụ máy. Đảm bảo công tắc ở vị trí off (tắt) trước khi nối dòng điện (hoặc Pin), cầm hoặc mang dụng cụ máy. Việc mang dụng cụ máy khi đang đặt ngón tay ở vị trí công tắc hoặc cấp điện cho dụng cụ máy khi đang bật thường dễ gây tai nạn.

 

Tháo mọi khóa hoặc chìa điều chỉnh trước khi vận hành dụng cụ máy. Việc chìa hoặc khóa vẫn còn gắn vào bộ phận quay khi vận hành thường dễ gây thương tích cá nhân

Không với quá cao, luôn giữ thăng bằng tốt và có chỗ để chân phù hợp. Điều này cho phép điều khiển dụng cụ máy tốt hơn khi có tình huống bất ngờ.

 

 Ăn mặc phù hợp. Không mặc quần áo rộng hay đeo đồ trang sức. Giữ tóc, áo quần và găng tay tránh xa các bộ phận chuyển động vì sẽ rất nguy hiểm khi chúng mắc vào các bộ phận chuyển động của dụng cụ máy. 

Nếu các thiết bị được cung cấp để kết nối với các thiết bị thu gom và hút bụi, hãy đảm bảo chúng dược kết nối và sử dụng hợp lý.

Sử dụng và bảo quản dụng cụ máy

Không sử dụng lực với dụng cụ máy. Sử dụng đúng dụng cụ máy cho công việc của bạn. Sử dụng đúng dụng cụ máy sẽ giúp thực hiện công việc tốt hơn và an toàn hơn theo giá trị định mức được thiết kế của dụng cụ máy  đó.

Không sử dụng dụng cụ máy khi công tắc không bật hoặc tắt được dụng cụ máy đó. Mọi dụng cụ máy không thể điều khiển được bằng công tắc thường rất nguy hiểm và khó kiểm soát.

Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện hoặc ngắt kết nối bộ Pin khỏi dụng cụ máy trước khi thực hiện bất cứ công việc điều chỉnh, thay đổi phụ tùng hay cất giữ bất cứ dụng cụ máy nào. Những biện pháp an toàn phòng ngừa này sẽ giúp tránh tình trạng vô tình khởi động dụng cụ máy.

 

Cất giữ những dụng cụ máy không sử dụng ngoài tầm với của trẻ em và không cho bất cứ người nào không có kiến thức về dụng cụ máy vận hành dụng cụ máy. Dụng cụ máy sẽ rất nguy hiểm khi được vận hành bởi người dùng chưa qua đào tạo.

Bảo quản dụng cụ máy. Kiểm tra tình trạng lệch trục hoặc bó kẹp của các bộ phận chuyển động. Nếu có hỏng hóc, hãy sữa chữa dụng cụ máy trước khi sử dụng. Nhiều tai nạn xảy ra vì không bảo quản tốt dụng cụ máy.

Luôn giữ gìn dụng cụ cắt được sắc bén và sạch sẽ. Những dụng cụ cắt được bảo quản tốt có mép cắt sắc sẽ ít bị kẹt hơn và dễ điều khiển hơn.

Sử dụng dụng cụ máy, phụ tùng và đầu dụng cụ cắt, v.v …, theo các hướng dẫn này có tính đến điều kiện làm việc và điều kiện làm việc và công việc được thực hiện. Việc thực hiện dụng cụ máy không đúng với công việc dự  định có thể gây nguy hiểm

Bảo dưỡng

Để nhân viên đủ trình độ bảo dưỡng dụng cụ máy của bạn và chỉ sử dụng các bộ phận thay thế đồng nhất. Việc này sẽ bảo đảm duy trì độ an toàn của dụng cụ máy.

 

 Luôn tuân theo hướng dẫn dành cho việc bôi trơn và thay thế phụ tùng.

Luôn giữ tay cầm dụng cụ máy khô, sạch, không dính dầu, mỡ.

AN TOÀN LÀ BẠN, TAI NẠN LÀ THÙ!

 

 

  •  

Tin tức & Sự kiện khác